Ngôi trường này là một khu rừng giúp giảm ô nhiễm không khí!

Đó là năm 2020 và chúng ta phải bắt đầu với chương trình xanh. Studio kiến ​​trúc Ấn Độ Nudes, được biết đến với những sáng tạo độc đáo, đã thiết kế một ngôi trường với bên ngoài được bao bọc trong một lớp bìa rừng và một đường đua xe đạp trên sân thượng. Forest School là một ý tưởng được sinh ra như một bài dự thi cho một cuộc thi thiết kế và bây giờ nó có khả năng thay đổi kiến ​​trúc Ấn Độ để phù hợp với môi trường.

Nudes được thành lập bởi Nuru Karim vào năm 2007 với sứ mệnh tập trung vào tính bền vững và học tập. Trường Forest được thiết kế cho Pune, một thành phố nổi tiếng dành cho sinh viên đã chứng kiến ​​sự phát triển đô thị mạnh mẽ trong thập kỷ qua. Do sự bùng nổ này, ô nhiễm không khí ở Pune đã cao gấp 4 lần so với tiêu chuẩn an toàn do Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra. Nudes muốn tạo ra một cấu trúc phục vụ một mục đích được bổ sung bởi thiết kế – một môi trường trường học lành mạnh, với các cơ hội học tập thực hành về môi trường và biến đổi khí hậu.

Ông Karim cho biết: “’Làn da sống xanh’ giúp thanh lọc không khí khỏi các chất ô nhiễm và các thách thức liên quan ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân trong thành phố. Thực vật đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một môi trường lành mạnh để hô hấp vì chúng loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi không khí thông qua quá trình xử lý thực vật và mức độ oxy tăng lên cũng có lợi. Một số loại cây thậm chí còn hấp thụ các hóa chất độc hại qua lá hoặc rễ của chúng, giúp duy trì sức khỏe của không gian và môi trường. Thực vật cũng giúp giữ cho tòa nhà mát mẻ và cũng làm giảm âm thanh thành phố một cách tự nhiên.

Kế hoạch của trường là xây dựng một cặp tháp hình trụ cao 32 mét dính liền với nhau với lớp phủ bên ngoài xanh tươi và đường vòng vô cực trên đỉnh. Có sáu tầng bao gồm một khán phòng cao gấp đôi ở tầng trệt với năm tầng phòng học ở trên đó. Để duy trì cây trồng, ở mỗi tầng đều có đường dịch vụ để những người làm vườn chuyên nghiệp có thể tiếp cận cây trồng bất cứ lúc nào mà không làm phiền lớp học. Nhóm nghiên cứu cho biết: “Đường đi xe đạp cho một thành phố không có lối đi dành cho người đi bộ và làn đường dành cho người đi xe đạp. Ngoài ra, một hồ bơi và sân tennis sẽ được xây dựng ở tầng hầm. Kiến trúc xanh, bạn có thể đi đến vô tận và xa hơn nữa!

Nguồn: YankoDesign